วิธีการลบผู้ติดต่อหลายรายบน iPhone อย่างรวดเร็ว

การลบผู้ติดต่อหลายคนพร้อมกันบน iPhone นั้นไม่ได้เป็นเรื่องเล็ก การลบรายชื่อติดต่อจาก iPhone ของคุณจะใช้เวลานานเนื่องจากไม่มีตัวเลือกการลบหลายรายการในรายชื่อติดต่อบน iPhone ในความเป็นจริงวิธีที่ง่ายที่สุดในการลบผู้ติดต่อหลายรายจาก iPhone หรือ iPad อย่างรวดเร็วคือทำบน Mac หรือ PC คุณสามารถลบผู้ติดต่อหลายคนบนคอมพิวเตอร์ของคุณได้อย่างง่ายดายและผลลัพธ์จะปรากฏบน iPhone ของคุณตราบใดที่คุณเปิดใช้งานผู้ติดต่อในการตั้งค่า iCloud ของ iPhone เคล็ดลับนี้ครอบคลุมวิธีลบผู้ติดต่อหลายรายจาก iPhone 7, iPhone 6 และรุ่นเก่ากว่า นอกจากนี้เราจะกล่าวถึงวิธีลบผู้ติดต่อออกจาก iPhone ของคุณทีละคนและจะทำอย่างไรถ้าคุณล้างข้อมูลผู้ติดต่อทั้งหมดในคราวเดียวจาก iPhone ของคุณเพราะคุณกำลังจะกำจัดโทรศัพท์

วิดีโอด้านบนเป็นตัวอย่างของเคล็ดลับวิดีโอรายวันของ iPhone

วิธีที่ง่ายที่สุดในการลบผู้ติดต่อออกจาก iPhone 7 หรือ iPad ของคุณขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการลบผู้ติดต่อรายเดียวหรือลบผู้ติดต่อหลายคนพร้อมกัน

วิธีการลบผู้ติดต่อรายเดียวจาก iPhone หรือ iPad ของคุณ

  • เปิดผู้ติดต่อและค้นหาผู้ติดต่อที่คุณต้องการลบ
  • แตะที่ผู้ติดต่อเพื่อเปิดบัตรผู้ติดต่อ
  • แตะแก้ไขที่มุมขวาบนของบัตรข้อมูลที่ติดต่อ

เลื่อนไปที่ด้านล่างของหน้าจอแล้วแตะลบผู้ติดต่อ แตะลบผู้ติดต่ออีกครั้งเพื่อยืนยันแล้วแตะเสร็จสิ้น

วิธีการลบผู้ติดต่อหลายคนจาก iPhone หรือ iPad ของคุณ

สำหรับผู้ใช้ Mac:

คุณสามารถลบผู้ติดต่อหลายรายพร้อมกันจาก iPhone หรือ iPad โดยใช้แอพผู้ติดต่อบน Mac ของคุณ เพื่อให้สิ่งนี้ใช้งานได้คุณจะต้องลงชื่อเข้าใช้ iCloud บน Mac ของคุณที่ iPhone หรือ iPad ของคุณลงชื่อเข้าใช้และตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ตรวจสอบรายชื่อแล้ว

วิธีลงชื่อเข้าใช้:

  • เปิดการตั้งค่าระบบและเลือก iCloud
  • ที่นี่คุณสามารถลงชื่อเข้าใช้และตรวจสอบรายชื่อเพื่อที่พวกเขาจะซิงค์ผ่านอุปกรณ์ของคุณ

เมื่อคุณลงชื่อเข้าใช้ (หรือถ้าคุณอยู่) กับ iCloud:

  • เปิดแอปผู้ติดต่อบน Mac ของคุณ สามารถพบได้ในแอปพลิเคชัน
  • การดูผู้ติดต่อทั้งหมดกดปุ่มคำสั่งบนแป้นพิมพ์ค้างไว้แล้วคลิกผู้ติดต่อทั้งหมดที่คุณต้องการลบ

คลิกขวาและคลิกลบการ์ด ยืนยันการลบ

การเปลี่ยนแปลงจะถูกอัปเดตบน iPhone ของคุณเช่นกัน

สำหรับผู้ใช้พีซี:

  • เปิด icloud.com บนคอมพิวเตอร์ของคุณและลงชื่อเข้าใช้ด้วย Apple ID เดียวกับที่คุณลงชื่อเข้าใช้ iCloud ด้วยบน iPhone หรือ iPad
  • เลือกผู้ติดต่อ

  • กดปุ่ม Ctrl ค้างไว้แล้วคลิกที่ผู้ติดต่อที่คุณต้องการลบ
  • กดปุ่ม Delete บนคีย์บอร์ดของคุณ

  • ยืนยันการลบ

วิธีล้างรายชื่อทั้งหมดในครั้งเดียวจาก iPhone หรือ iPad

บางครั้งผู้ใช้ iPhone และ iPad ทำผิดพลาดในการลบรายชื่อผู้ติดต่อและข้อมูลส่วนบุคคลอื่น ๆ ทั้งหมดก่อนส่งผ่านอุปกรณ์แทนการคืนค่าให้เป็นการตั้งค่าจากโรงงาน นี่เป็นเรื่องปกติโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากผู้ใช้เพียงแค่ส่ง iPhone หรือ iPad ให้กับสมาชิกครอบครัวคนอื่น แต่มันก็เกิดขึ้นเมื่อมีการขายอุปกรณ์

เพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณและหลีกเลี่ยงภาวะแทรกซ้อนที่มาจากการแชร์ Apple ID กับบุคคลอื่นคุณจะต้องไม่เพียง แต่ลบผู้ติดต่อทั้งหมดจาก iPhone หรือ iPad ของคุณ แต่คุณจะต้องออกจากระบบ iCloud อย่างสมบูรณ์และลบ ข้อมูลทั้งหมดของคุณจาก iPhone หรือ iPad อย่างสมบูรณ์โดยการกู้คืนอุปกรณ์เป็นการตั้งค่าจากโรงงาน

หากคุณวางแผนที่จะส่งมอบอุปกรณ์ที่ถูกล้างให้กับสมาชิกในครอบครัวและต้องการแบ่งปันการซื้อ App Store และ iTunes คุณสามารถทำได้โดยการตั้งค่า Family Sharing ซึ่งช่วยให้คุณสามารถแบ่งปันการซื้อในขณะที่มี Apple ID แยกต่างหาก