วิธีลบรูปภาพทั้งหมดจาก iPhone

ด้วย iPhone รุ่นเก่าเราต้องรู้วิธีการลบรูปภาพจาก iPhone ของเราเพื่อเพิ่มพื้นที่ว่างและสร้างห้องสำหรับแอพเพลงและรูปภาพเพิ่มเติม ตอนนี้ iPhone ได้รับการออกแบบพร้อมพื้นที่เก็บข้อมูลมากมายดังนั้นมันจึงไม่ใช่ปัญหาเสมอไป บ่อยกว่าที่เราต้องรู้วิธีการลบภาพถ่ายทั้งหมดจาก iPhone ของเราหรือลบภาพออกจาก iPhone ของเราเพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของเรา แต่บางครั้งผู้คนต้องการลบรูปภาพทั้งหมดจาก iPhone ของพวกเขาพร้อมกับข้อมูลส่วนตัวอื่น ๆ ของพวกเขาเพราะพวกเขาต้องการที่จะให้โทรศัพท์กับเพื่อนหรือสมาชิกในครอบครัว ในกรณีนั้นข้อมูลที่พวกเขาต้องการจริงๆคือวิธีเช็ด iPhone ด้วยเหตุผลดังกล่าวโพสต์นี้จะกล่าวถึงวิธีการลบรูปภาพทั้งหมดบน iPhone และวิธีการลบและกู้คืน iPhone เป็นการตั้งค่าจากโรงงานเช่นกัน

วิธีลบรูปภาพทั้งหมดจาก iPhone

หากคุณต้องการล้างรูปภาพด้วยเหตุผลด้านความเป็นส่วนตัวหรือหากคุณต้องการเพิ่มพื้นที่ว่างใน iPhone คุณสามารถลบรูปภาพทั้งหมดจาก iPhone ได้อย่างรวดเร็วโดยใช้กระบวนการนี้ วิธีนี้จะช่วยให้คุณลบรูปภาพจาก iPhone ได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องเลือกทีละภาพเพื่อลบ นี่คือวิธีการลบรูปภาพทั้งหมดจาก iPhone ของคุณ:

  • เปิดแอพ Photos
  • เลือกแท็บอัลบั้มที่ด้านล่าง

  • หากคุณเปิดใช้งาน iCloud Photo Library ให้เลือกอัลบั้มรูปภาพทั้งหมด หากคุณไม่ได้ใช้ iCloud Photo Library ให้เลือก Camera Roll
  • ถัดไปคุณจะต้องแตะเลือกที่มุมขวาบน

  • ใช้นิ้วหัวแม่มือของคุณและเลือกภาพถ่ายจากนั้นไม่ยกนิ้วหัวแม่มือไปทางซ้าย
  • ปล่อยนิ้วหัวแม่มือของคุณสัมผัสหน้าจอขณะที่คุณแตะนาฬิกาที่ด้านบนของจอแสดงผล

เคล็ดลับนี้จะช่วยให้คุณสามารถเลือกลบรูปถ่ายกว่าพันรูปในคราวเดียว หากคุณไม่สามารถแฮงค์ได้คุณสามารถเลื่อนนิ้วของคุณลงไปตามรูปภาพจนกว่าคุณจะเลือกทั้งหมด (สิ่งนี้ต้องการการติดตั้ง iOS 10 หรือใหม่กว่าบน iPhone ของคุณ)

  • หลังจากคุณเลือกรูปภาพทั้งหมดที่จะลบแล้วให้แตะที่ไอคอนถังขยะที่มุมล่างซ้าย
  • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ทำการลบรูปภาพทั้งหมดจาก iPhone ของคุณอย่างถาวรโดยกลับไปที่อัลบั้มและเปิดอัลบั้มที่ลบล่าสุดและแตะลบทั้งหมดที่มุมล่างซ้าย มิฉะนั้นรูปภาพของคุณจะยังคงอยู่ใน iPhone ของคุณเป็นเวลา 30 วัน

วิธีการเช็ด iPhone

หากคุณพยายามที่จะลบรูปภาพทั้งหมดจาก iPhone ของคุณเพราะคุณต้องการเช็ด iPhone ให้แน่ใจว่าคุณสำรองรูปภาพผู้ติดต่อหรือแอพก่อนที่คุณจะทำกระบวนการนี้ให้เสร็จ เมื่อคุณล้าง iPhone มันจะลบรูปภาพจาก iPhone ล้าง iPhone และลบทุกอย่าง เยี่ยมมากถ้ามันตั้งใจไม่มากถ้าคุณต้องการสิ่งเหล่านั้นในอนาคต!

คุณสามารถล้าง iPhone และลบรูปภาพออกจาก iPhone ในเวลาเดียวกันโดยใช้กระบวนการนี้

  • เปิดการตั้งค่า

  • แตะที่ทั่วไป
  • เลื่อนลงและแตะที่รีเซ็ต

  • เลือกลบเนื้อหาและการตั้งค่าทั้งหมด
  • ถัดไปเพื่อยืนยันเลือกสำรองข้อมูลแล้วลบหรือลบทันที (หากคุณสำรองข้อมูล iPhone แล้ว)

ทำไมคุณควรลบและรีเซ็ต iPhone ของคุณก่อนขายหรือแจกให้

คุณอาจสงสัยว่าทำไมคุณต้องล้าง iPhone ก่อนส่งให้เพื่อนหรือสมาชิกในครอบครัว คุณอาจคิดว่ามันแปลกที่จะลบรูปภาพออกจาก iPhone หากเป็นเพียงการไปยังคนที่คุณรู้จักหรือเชื่อถือ หนึ่งในเหตุผลหลักที่คุณควรลบและรีเซ็ต iPhone ของคุณก่อนที่จะขายหรือส่งต่อให้เพื่อนคือการทำให้ข้อมูลส่วนตัวของคุณปลอดภัย

ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณจะถูกเก็บไว้ใน iPhone ของคุณรวมถึงทุกสิ่งจากเว็บไซต์ที่คุณซื้อไปจนถึงประวัติการเข้าชมและรูปภาพ สิ่งเหล่านั้นอาจปลอดภัยกับเพื่อนหรือสมาชิกในครอบครัว แต่ถ้าโทรศัพท์ถูกขโมยจากพวกเขาหรือในที่สุดพวกเขาก็ส่งต่อให้คนอื่นคุณอาจไม่ปลอดภัย

กระบวนการข้างต้นนั้นง่ายและรวดเร็ว ทำให้แน่ใจว่าโทรศัพท์ของคุณสะอาดสะอ้านเพื่อมุ่งสู่เจ้าของใหม่ ทำส่วนของคุณเพื่อปกป้องข้อมูลประจำตัวดิจิทัลของคุณและตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ลบข้อมูลทั้งหมดจาก iPhone ของคุณก่อนที่จะขาย ล้าง iPhone สำหรับเพื่อนและครอบครัวเพื่อช่วยหลีกเลี่ยงการซิงค์และปัญหาการเชื่อมต่อเช่นกัน! iPhone อาจจัดการได้ยากด้วยข้อมูลประจำตัวสองตัวที่เก็บไว้ในโทรศัพท์เครื่องเดียว คุณอาจอัปเกรดและลงชื่อเข้าใช้โทรศัพท์ใหม่ แต่ผู้ติดต่อและรูปภาพของคุณอาจเริ่มหายไปเมื่อเพื่อนหรือสมาชิกในครอบครัวของคุณลบสิ่งที่พวกเขาคิดว่าเป็นข้อมูลเก่าหรือไม่จำเป็น เนื่องจาก iCloud ทำงานเพื่อรักษาข้อมูลของคุณให้ทันสมัยอยู่เสมอในอุปกรณ์คุณจะยังคงมีข้อมูลที่ถูกส่งไปยังและจากอุปกรณ์นั้นซึ่งอาจสร้างความสับสนให้กับคุณและเจ้าของโทรศัพท์ใหม่