วิธีเปลี่ยนการตั้งค่าความเป็นส่วนตัว Facebook บน iPhone

Facebook รู้ว่าความกังวลด้านความเป็นส่วนตัวอยู่ในระดับแนวหน้าของจิตใจของผู้ใช้ พวกคุณหลายคนสงสัยว่า "ข้อมูลโปรไฟล์ของฉันจะมีมากแค่ไหนที่คนที่ไม่ใช่เพื่อนของฉันเห็น" "ฉันสามารถซ่อนรายชื่อเพื่อน Facebook ของฉันได้อย่างไรฉันจะซ่อนรูปภาพ Facebook ของฉันได้อย่างไร" โชคดีที่ Facebook มีคุณสมบัติที่เรียกว่า Privacy Checkup ซึ่งช่วยให้คุณสามารถดูและเปลี่ยนการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของคุณได้อย่างง่ายดาย ต่อไปนี้เป็นวิธีทำให้ Facebook เป็นแบบส่วนตัวโดยเปลี่ยนการตั้งค่าความเป็นส่วนตัว Facebook บน iPhone

วิธีเปลี่ยนการตั้งค่าความเป็นส่วนตัว Facebook ด้วยการตรวจสอบความเป็นส่วนตัวบน iPhone

เปิดแอพ Facebook บน iPhone ของคุณ สิ่งนี้จะไม่ทำงานหากคุณลงชื่อเข้าใช้ facebook.com บนเบราว์เซอร์ของคุณ

  • แตะไอคอนที่มุมขวาล่างที่มีลักษณะเป็นเส้นแนวนอนสามเส้น

  • เลื่อนลงแล้วแตะการตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว

  • ถัดไปเลื่อนลงและแตะทางลัดความเป็นส่วนตัว
  • แตะที่การตรวจสอบความเป็นส่วนตัว

  • แตะดำเนินการต่อเพื่อเริ่มการตรวจสอบความเป็นส่วนตัวของคุณ!

ความเป็นส่วนตัวของ Facebook: ใครสามารถดูโพสต์ของฉันได้บ้าง

ขั้นตอนที่หนึ่งของการตรวจสอบความเป็นส่วนตัวช่วยให้คุณสามารถปรับผู้ชมที่โพสต์ได้

  • แตะที่เพื่อนและเมนูแบบเลื่อนลงจะปรากฏขึ้น
  • ตอนนี้แตะที่ผู้ชมที่คุณต้องการดูโปรไฟล์และโพสต์ของคุณ

แตะเสร็จที่มุมขวาบนจากนั้นถัดไปที่มุมขวาบนเพื่อไปยังขั้นตอนที่สองของการตรวจสอบความเป็นส่วนตัว

ความเป็นส่วนตัวของ Facebook: ใครสามารถดูโปรไฟล์ของฉันได้บ้าง

ขั้นตอนที่สองของการตรวจสอบความเป็นส่วนตัวของ Facebook ช่วยให้คุณตัดสินใจได้ว่าใครสามารถดูข้อมูลโปรไฟล์ของคุณรวมถึงที่อยู่อีเมลวันเกิดสถานะความสัมพันธ์ตำแหน่งและอื่น ๆ

  • หน้าหลักแสดงรายการตัวเลือกทั้งหมดสำหรับการผ่อนคลายหรือกระชับความปลอดภัยโปรไฟล์ของคุณ
  • แตะที่สี่เหลี่ยมผืนผ้าทางด้านขวาของแต่ละตัวเลือกเพื่อเปลี่ยนการตั้งค่าของคุณ

  • คลิกที่ถัดไปที่มุมขวาบนเมื่อเสร็จแล้ว

แม้หลังจากที่คุณเปลี่ยนการตั้งค่าทั้งหมดตามความชอบของคุณยังมีสิ่งที่ต้องทำอีกมากหากคุณต้องการให้ทุกอย่างเกี่ยวกับโปรไฟล์ของคุณเป็นแบบส่วนตัว

ความเป็นส่วนตัวของ Facebook: แอพ

การแตะที่แท็บสามลงแอพช่วยให้คุณเห็นแอพที่คุณใช้ในการเข้าสู่บัญชี Facebook ของคุณ

  • แตะที่สี่เหลี่ยมผืนผ้าทางด้านขวาของแต่ละแอพเพื่อเปลี่ยนการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของคุณ
  • แตะที่ X ทางด้านขวาของแต่ละแอพเพื่อลบ

แตะเสร็จที่มุมบนขวาของจอแสดงผลเพื่อสิ้นสุดการตรวจสอบความเป็นส่วนตัวของคุณ!